THÔNG TIN ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Tiêu đề Mức lương Địa điểm Số lượng Giới tính Ngày phỏng vấn

DU HỌC ĐÀI LOAN 2023 - những điều cần biết ngay lúc này ???

27.000.000 ĐÀI LOAN 1000 NAM NỮ LIÊN TỤC

DU HỌC ĐÀI LOAN 2023 HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM ĐÀI LOAN

27.000.000 ĐÀI LOAN 1000 NAM NỮ LIÊN TỤC

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN UY TÍN XKLD ĐÀI LOAN | LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM TRƯỜNG ĐẠI HỌC KUNSHAN- DU HỌC ĐÀI LOAN TRƯỜNG CÔN SƠN ĐÀI NAM

27.000.000 ĐÀI NAM 200 NAM NỮ LIÊN TỤC

Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc

27.000.000 ĐÀI LOAN 1000 NAM NỮ LIÊN TỤC

DU HỌC VỪA LÀM TRUNG QUỐC - ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP QUẢNG ĐÔNG

20.000.000đ trung quốc - Triệu khánh 2000 nam nữ liên tục

DU HỌC ĐÀI LOAN 2024 HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM ĐÀI LOAN

35000000 đài loan 1000 NAM NỮ liên tục
Tiêu đề Mức lương Địa điểm Số lượng Giới tính Ngày phỏng vấn
Tiêu đề Mức lương Địa điểm Số lượng Giới tính Ngày phỏng vấn

Du học Đài Loan năm 2023-2024 Những điều cần biết ?? 

27.000.000 ĐÀI LOAN 1000 NAM NỮ LIÊN TỤC

Những điều cần biết đi lao động đài loan 2024 , đi lao động đài loan 2024 cần biết rõ ???

27.000.000 đài loan 100 nam nữ liên tục

Tăng lương cơ bản lao động đài loan 2024 lên 27.470 đài tệ

DU HỌC ĐÀI LOAN Đại học Đạm Giang (Đại học TamKang) – TamKang University

35000000 đài loan 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN Đại học Tỉnh Ngô (Hsing Wu University)

27.000.000 đài loan 1000 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC KIỆN HÀNH ĐÀO VIÊN

27.000.000 ĐÀI BẮC 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN Đại học Vạn Năng – Vanung University ĐÀO VIÊN

27.000.000 ĐÀO VIÊN 100

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC LONG HOA ĐÀO VIÊN

27.000.000 ĐÀO VIÊN 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC MINH TÂN ĐÀO VIÊN

27.000.000 ĐÀO VIÊN 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN Đại học Khoa học và Công Nghệ Thành Phố Đài Bắc

27.000.000 ĐÀI BẮC 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC KIẾN QUỐC CHƯƠNG HÓA

27.000.000 CHƯƠNG HÓA 100 nam nữ

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC HOẰNG QUANG THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

27.000.000 đài loan

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC GIA NAM CHIANAN NHÂN ĐỨC ĐÀI NAM

27.000.000 ĐÀI NAM 100 liên tục

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC NAM ĐÀI YONGKANG ĐÀI NAM

27.000.000 ĐÀI NAM 1000 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN Trường đại học khoa học và công nghệ Côn Sơn KHU DŨNG KHANG ĐÀI NAM

27.000.000 ĐÀI NAM 100 NAM NỮ

DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC ĐỨC MINH ĐÀI BẮC

27.000.000 đài loan 1000

Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan năm 2022 , du học đài loan 2022

Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan năm 2022 , du học đài loan 2022

Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan năm 2022

Du học Đài Loan hiện nay đang trở thành xu hướng bởi không những tiết kiệm khá nhiều chi phí mà còn giảm tối đa sự sốc văn hóa so với các nước tại khu vực châu Âu. Nhưng liệu các bạn đã biết được những điều cần biết khi đi du học Đài Loan . Sau đây VFC sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần thiết nhất giúp các bạn có thể chuẩn bị hành trang tốt hơn.

1. Những điều cần biết về hình thức xin visa.

Trước khi bước chân tới Đài Loan, hình thức xin giấy tờ và visa tại Việt Nam là điều quan trọng trong những điều cần biết khi đi du học Đài Loan cho các bạn sinh viên. Sau đây hãy tìm hiểu về quá trình xin visa:

Người phỏng vấn là người Đài Loan.

Ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc phụ thuộc vào chương trình sẽ theo học.

Các câu hỏi thường gặp: Học về cái gì? Tại sao học? Bạn có biết gì về trường mình sẽ học không? Có đi làm thêm ở bên ngoài không? Có người quen bên Đài Loan hay không? Bạn biết gì về Đài Loan? Lên kế hoạch cho  tương lai như thế nào? Sẽ trở lại Việt Nam hay ở lại Đài Loan làm việc… Khi được phỏng vấn, vấn đề quan trọng nhất là các ứng viên phải thể hiện ý định đến Đài Loan để học bởi vì họ sợ bạn đến Đài Loan để đi làm hoặc bỏ trốn.

Tuy nhiên,từ năm ngoái việc xin visa khó khăn hơn nên bạn hãy chú ý cẩn thận. Họ có đánh trượt vì những thái độ mà họ không thích, và họ có quyền không trả lời nguyên nhân bạn bị đánh trượt … Gần đây, nhiều người trượt Visa (có lẽ do các chính sách của Bộ Ngoại giao Đài Loan muốn thắt chặt hơn trong thời gian đó, vì vậy vấn đề này cũng theo thời điểm) dù sao đây cũng là điều cần biết  khi đi du học Đài Loan.

2. Hành lí mang theo khi đi du học Đài Loan.

Hành lí mang theo khi đi du học Đài Loan

 

Quần áo

Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 loại trang phục: mùa hè và mùa đông. Thời trang tại “Xứ Đài” cũng không quá khác biệt so với Việt Nam. Do đó, bạn không cần phải lo rằng mình bị khác biệt với dân địa phương nhé!

Đồ ăn vặt

Thời gian đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc thích nghi với thức ăn tại xứ Đài. Đặc biệt, đối với những bạn “yếu bụng” thì việc làm quen với thức ăn mới sẽ hết sức khó khăn. Chính vì vậy, đồ ăn vặt là thứ cần thiết không thể thiếu trong danh sách “ Du học Đài Loan cần gì?”

Các vật dụng cá nhân

Tại Đài Loan, bạn dễ dàng tìm được những cửa hàng tiện lợi được phân bổ đồng đều ở khắp nơi. Vì thế, bạn không cần mang theo những vật dụng lặt vặt như kem đánh răng, bàn chải, bột giặt,…mà bạn có thể mua chúng với mức giá phải chăng tại những cửa hàng với mức giá phải chăng.

3. Khí hậu và sức khỏe – điều cần biết khi đi du học Đài Loan

Mùa xuân tại Đài Loan

Để có thể học tập tốt và làm việc tốt  chúng ta không thể không nhắc đến khí hậu trong danh sách ” Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan ” để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Nếu bạn sinh ra tại miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh thì thời tiết tại Đài Loan sẽ khá phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ miền Nam cần lưu ý về sức khỏe khi đến quốc gia này du học.

Khí hậu về tổng thể là mùa hạ kéo dài và ẩm thấp, mùa đông khá ngắn và ấm áp. Nhiệt độ bình quân mùa đông là 15 °C-20 °C, còn nhiệt độ bình quân cao vào mùa hạ lên tới 28 °C.

Phía bắc Đài Loan do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên từ tháng 1 đến tháng 3 bước vào mùa mưa, miền trung và phía nam không chịu ảnh hưởng. Từ tháng 5 là bắt đầu mùa mưa Đông Á, từ tháng 6 đến tháng 9 thời tiết nóng nực và ẩm thấp, phía nam có mưa nhiều hơn miền bắc

Bão nhiệt đới tấn công Đài Loan từ tháng 7 đến tháng 10, từ tháng 11 đến tháng 12 là mùa khô. Do vậy, khi chuẩn bị cho “ Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan ”, bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:

Vì khí hậu tại đây tương tự với Việt Nam, nên những bạn nào mắc các bệnh dị ứng với thời tiết ở Việt Nam thì các bạn nên mang theo các loại thuốc tương tự. Bên cạnh đó bạn cũng nên mang theo các loại thuốc thông thường như cảm cúm, tiêu chảy, nhức đầu… vì tại Đài Loan không có các cửa hàng thuốc tây bán tự do ở ngoài đường mà phải mua thuốc theo đơn của bác sĩ.

Nếu mua bảo hiểm y tế tại Đài Loan sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu như phải điều trị tại đây. Ví dụ, nếu không có bảo hiểm y tế, tiền công khám bệnh ít nhất là 500 đồng, còn nếu có BHYT thì tiền công khám chỉ có 100 đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Bảo hiểm y tế chỉ có hiệu lực sau khi bạn đã ở Đài Loan ít nhất 4 tháng.

4. Tiền bạc khi đi du học Đài Loan.

Tài chính khi đi du học Đài Loan

Một vật không thể thiếu tiếp theo để trả lời cho câu hỏi “ Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan ?” là tiền bạc. Tại Đài Loan, đồng tiền chủ yếu được sử dụng là Tân Đài tệ (TWD). Trong đó, 1 TWD tương đương với khoảng 800 VNĐ. Tuy nhiên, tại một số thành phố lớn, người dân vẫn sử dụng USD. Bạn có thể thanh toán các món hàng, dịch vụ mình sử dụng thông qua các loại thẻ quốc tế như visa hoặc master. Bạn không cần phải đến Đài Loan mới có thể làm loại thẻ này mà có thể làm ngay tại các ngân hàng Việt Nam như Sacombank, Vietcombank, Techcombank

5. Giao thông đi lại tại Đài Loan

Tàu điện ngầm tại Đài Loan

Khi bước đến một đất nước xa lạ rất nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối về hệ thống giao thông nơi đây và thắc mắc không biết phải làm sao để có thể tiết kiệm chi phí. Do đó giao thông đi lại là điều cần biết khi đi du học Đài Loan.

Tại Đài Loan, sinh viên thường đi lại bằng xe đạp hoặc xe máy, còn nếu ở xa thì đi xe buýt, tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa. Nếu trường rộng hay đôi khi bạn có nhu cầu chạy ra ngoài nhiều thì nên có một chiếc xe đạp hoặc xe máy. Xe đạp có thể xin lại những sinh viên vừa tốt nghiệp xong để lại, hay xe máy thì mua đồ “secondhand” với giá khoảng 10.000 Đài tệ.

Trước khi đi đến địa điểm nào, bạn nên tham khảo bản đồ và hỏi trước người Đài về lộ trình.

Trong những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, một số chuyến tàu sẽ bị trễ hay thay đổi lộ trình, nếu không nghe được thông báo bằng tiếng Hoa trên hệ thống loa phát thanh, bạn rất có thể bị lên nhầm tàu nếu cứ tin tưởng vào bảng điện tử trước đó. Do vậy, nên hỏi kỹ nhân viên nhà ga (có thể dùng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa ).

6. Ngôn ngữ khi đi du học Đài Loan

Ngôn ngữ luôn là biểu tượng của mỗi quốc gia và là phương tiện cần thiết của chúng ta. Do đó điều cần biết khi đi du học Đài Loan tiếp theo là ngôn ngữ.

Tiếng Hoa phổ thông là ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ khác như tiếng dân tộc Đài Loan cũng khá phổ biến trong văn nói và các phương tiện truyền thông đại chúng. Tại các nơi công cộng đa phần đều có tiếng Anh chỉ dẫn và chú giải. Vì thế, môi trường học tiếng Anh ở Đài Loan phong phú hơn.

Tiếng Hoa phổ thông dùng tại Đài Loan có một số điểm khác với tiếng Hoa phổ thông dùng ở Trung Quốc đại lục. Tại Đài Loan, người dân dùng chữ phồn thể, âm tiết cũng hơi khác một chút. Bên cạnh đó, người dân Đài Loan còn dùng hệ chữ Latin riêng để phiên âm chữ Hoa, khác với hệ Latin kiểu pinyin được dùng tại Trung Quốc đại lục.

7. Học tập- yếu tố quan trọng trong danh sách cần chuẩn bị

Nhìn chung các giảng viên Đài Loan rất thoải mái trong giảng dạy và học tập, không quá căng thẳng, sinh viên được chủ động đưa ra các ý kiến và đề nghị để trao đổi với các giảng viên. Mặc dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ nhưng đa phần các giảng viên đều có thể nói và đọc viết được tiếng Anh.

Sinh viên được mặc đồ tùy ý khi đến lớp hàng ngày, ngoại trừ việc phải mang giày dép có quai hậu là điều bắt buộc. Sinh viên được phép mang đồ ăn uống vào trong lớp, sinh viên cần lên lớp đúng giờ.

8. Ký túc xá đối với các du học sinh Đài Loan

ký túc xá của trường Đại học Đài Loan

Trước khi các du học sinh muốn đăng kí ở kí túc xá của trường thì những quy định của kí túc xa là điều quan trọng cần phải biết.

Kí túc xá được quản lý chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào KTX, nam không được vào khu vực nữ sống và ngược lại. Hàng ngày lúc 10h30’ tối, đại diện KTX sẽ đi điểm danh từng phòng. Nếu về khuya hoặc không về ngủ đêm ở KTX cần phải báo trước với người quản lý ký túc.

Sinh viên không được phép nấu ăn, uống bia rượu. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan.

Xe đạp và xe máy của sinh viên tại KTX sẽ được phát miếng đề-can dán lên xe và được yêu cầu để xe đúng nơi quy định. Với những xe không dán đề-can của KTX, ban quản lý ký túc sẽ “cẩu xe” và phạt tiền.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở KTX nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Rác được yêu cầu phân thành nhiều loại theo hướng dẫn ghi và hình vẽ chỉ dẫn tại khu bỏ rác.

9. An ninh của đất nước Đài Loan.

Chắc hẳn khi đi du học Đài Loan các bạn hay cả bố mẹ đều sẽ rất lo lắng về vấn đề an ninh của đất nước này. Do đó để giúp các bạn và phụ huynh có thể an tâm hơn VFC sẽ cung cấp thông tin về an ninh trong danh sách “Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan” cho các bạn.

Có thể nói, không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề an ninh ở Đài Loan, hầu hết xe hơi và xe máy để ở nơi công cộng (dĩ nhiên là vẫn có khóa) mà không phải lo lắng quá chuyện mất cắp. Nhưng, chỗ đậu xe công cộng dành cho xe máy đều có vạch chỉ dẫn, nếu để xe ra ngoài vạch chỉ dẫn, thì sẽ bị “cẩu xe”, đặc biệt là ở các thành phố lớn việc này rất nghiêm trọng. Ngoài ra, cũng có nhiều bãi gửi xe có bán vé thu tiền.

Khi đi ra đường hay mua hàng tại siêu thị, không phải quá lo về chuyện móc túi hay mất cắp. Tuy vậy, cũng vẫn nên chú ý bảo quản tư trang và đồ dùng đắt tiền và tiền bạc. Khi mua đồ ở các cửa hàng, nhớ lấy biên lai để sau này có thể dùng để tra sổ số 2 tháng một lần.

Phía trên là những điều cần biết khi đi du học Đài Loan  cung cấp cho các bạn để hi vọng các bạn có những hành trang kiến thức tốt nhất trước khi du học Đài Loan. Chúc các du học sinh đang chuẩn bị đến với Đảo ngọc Đài Loan có một hành trang mới thành công!

Để được tư vấn cụ thể hơn về đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy để lại thông tin cá nhân để chúng tôi liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

điện thoại

0988771986

điện thoại

0989680984

zalo

Mr Kiên

zalo

Mrs Hương